6 tiêu chí quan trọng để lựa chọn cửa thép vân gỗ chất lượng tốt nhất

Lựa chọn cửa thép vân gỗ cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề gì? Đâu là tiêu chí quan trọng để lựa chọn cửa thép vân gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra.

Trong bài viết này, Nhật Minh sẽ hướng dẫn bạn 6 tiêu chí đánh giá và lựa chọn cửa thép vân gỗ với mong muốn bạn có thể chọn được những mẫu cửa tốt nhất cho gia đình, tránh mua phải sản phẩm có chất lượng kém.

1/ Lựa chọn cửa thép vân gỗ cần quan tâm đến vật liệu làm cửa

Cánh cửa thép vân gỗ chuẩn làm bằng thép mạ điện nguyên tấm, có độ dày từ 0.7-1.0mm, bên trong là vật liệu honeycomb paper (giấy tổ ong) hoặc vật liệu mới magie oxit. Khung cửa làm bằng thép mạ điện dày 1.2mm.

Toàn bộ cánh cửa thép vân gỗ thông thường đều có độ dày 50mm. Trước đây lõi cửa thép vân gỗ có thể làm bằng bông thủy tinh, nhưng hiện nay hầu như không còn được dùng.

Bằng mắt thường, bạn sẽ rất khó để nhận biết độ dày của thép mạ điện làm cánh hay làm khung. Tuy nhiên, điều này có tính quan trọng quyết định đối với chất lượng, độ bền của sản phẩm.

Tin vui là các đơn vị sản xuất uy tín đều có giấy tờ chứng minh việc dùng các vật liệu nói trên khi sản xuất cửa thép vân gỗ.

Những giấy tờ này đều được xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền. Bạn có thể yêu cầu được xem những giấy tờ này, phòng tránh trường hợp lựa chọn phải sản phẩm có chất lượng không tốt.

2/ Kiểm tra kỹ bề mặt cửa thép vân gỗ, các mối hàn

Một cánh cửa thép vân gỗ tốt, chất lượng đồng nghĩa với việc bề mặt cửa luôn nhẵn mịn, lớp sơn vân gỗ không bị bong tróc hay phai màu.

Đồng thời, các mối hàn tại các vị trí tiếp nối luôn kín khít, nhờ đó nước, không khí không dễ dàng xâm nhập làm ô xi hóa sản phẩm, từ đó gây ra các vấn đề hỏng hóc, xuống cấp như han gỉ.

Bạn nên kiểm tra kỹ những yếu tố nói trên để đảm bảo chất lượng của cửa thép vân gỗ là tốt nhất.

Trên thực tế, cửa thép vân gỗ chất lượng tốt luôn được sản xuất trong các nhà máy với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, máy móc công nghệ tiên tiến và đội ngũ công nhân lành nghề nên việc xuất hiện những lỗi như vậy là rất hiếm.

Chỉ những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ mới thường xuyên cho ra những sản phẩm chất lượng không tốt. Nếu bạn không chú ý những yếu tố nhỏ như trên, rất có thể bạn sẽ chọn phải sản phẩm cửa thép vân gỗ kém chất lượng.

Lựa chọn cửa thép vân gỗ chất lượng

3/ Xem xét hệ thống phụ kiện cửa thép vân gỗ

Hệ thống phụ kiện cửa thép vân gỗ bao gồm gioăng cao su giúp cửa đóng mở kín khít, êm nhẹ; bản lề cửa thép có khả năng chịu lực tốt và khóa cửa.

Hệ thống phụ kiện cửa thép vân gỗ cần đồng bộ và đối với những phụ kiện kim khí như khóa, bản lề, tốt nhất nên sử dụng loại bằng inox. Phụ kiện có độ bền cao cũng là một yếu tố quan trọng đảm bảo độ bền và độ an toàn của cửa thép vân gỗ.

Lựa chọn cửa thép vân gỗ chất lượng

4/ Lưu tâm đến sự khác nhau về giá cửa thép vân gỗ

Tâm lý mua hàng giá rẻ luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, trong đó có bạn và tôi. Tuy nhiên, với những sản phẩm dùng lâu dài và mang tính bảo vệ an toàn cao như cánh cửa đối với một ngôi nhà, giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm tồi.

Đơn giản vì để sản xuất ra một cánh cửa thép vân gỗ như thế, từ vật liệu đến công nghệ, máy móc sản xuất, chất lượng nhân công, quy trình kiểm soát chất lượng… đều không tốt. Như vậy giá thành mới rẻ.

Cửa thép vân gỗ chất lượng cao luôn có giá cao hơn những sản phẩm chất lượng kém một chút. Bạn hãy tỉnh táo so sánh và đưa ra lựa chọn đúng nhé!

5/ Lựa chọn cửa thép vân gỗ từ thương hiệu uy tín

Một tiêu chí có thể giúp bạn rút ngắn khá nhiều thời gian tìm hiểu để lựa chọn cửa thép vân gỗ chất lượng tốt là lựa chọn những thương hiệu cửa thép vân gỗ uy tín.

Những thương hiệu cửa thép vân gỗ đã có mặt rất lâu trên thị trường, được nhiều báo đài nhắc đến, được sử dụng tại các công trình lớn, được đề cử bởi các kiến trúc sư, kỹ sư hay được review tốt bởi các khách hàng khác là thương hiệu bạn nên tin dùng.

Lựa chọn cửa thép vân gỗ uy tín
Galaxy là thương hiệu cửa thép vân gỗ uy tín có bề dày 14 năm

6/ Lựa chọn nhà cung cấp và thi công cửa thép vân gỗ uy tín

Bên cạnh lựa chọn thương hiệu cửa thép vân gỗ uy tín, bạn nên chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín, có trách nhiệm, có bề dày kinh nghiệm cung cấp và thi công.

Chỉ như vậy mới đảm bảo cửa thép vân gỗ cung cấp cho bạn đảm bảo chất lượng, đồng thời việc thi công hoàn thiện cũng nhanh chóng, dễ dàng và đạt yêu cầu tốt, đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo chọn nhà cung cấp cửa thép vân gỗ uy tín thông qua website, fanpage của các đơn vị và đưa ra các đánh giá cần thiết làm cơ sở để chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *